Du lịch vùng Tuscany đậm nét văn hóa độc đáo

Không nghi ngờ gì là khu vực nổi tiếng nhất của Ý trong số các du khách nước ngoài, vùng Tuscany gợi lên hình ảnh lãng mạn của những thị trấn đồi bình dị với những tòa tháp thời trung cổ, phong cảnh xanh mướt của những ngọn đồi thấp và những cánh đồng hoa hướng dương. Đó là một danh tiếng khó khăn để sống, nhưng Tuscany làm điều đó một cách dễ dàng. Phong cảnh này được bao quanh bởi một số thành phố và điểm tham quan được yêu thích nhất của Ý: Florence, Tháp nghiêng Pisa, Siena và Lucca nhỏ đáng yêu. Thêm hòn đảo Elba và một nhóm các thị trấn đồi, mỗi thị trấn có đặc điểm và lịch sử riêng biệt, và coi đây là cái nôi của một trong những cuộc cách mạng nghệ thuật và triết học vĩ đại nhất trong lịch sử châu Âu – thời Phục hưng. Không có gì lạ khi mọi người đều muốn đến thăm Tuscany. Toàn bộ sách đã được viết thành danh mục nhiều điểm du lịch, làng mạc để tham quan và những điều cần làm ở vùng nông thôn Tuscan, nhưng ở đây, bạn sẽ tìm thấy kem – những địa điểm hàng đầu mà bạn không muốn bỏ lỡ.

Đọc thêm: Du lịch Ý

Thăm quảng trường Piazza del Duomo tại Florence

Không nơi nào trên trái đất bạn có thể đi sâu vào trái tim và linh hồn của thời Phục hưng hơn Florence, nơi tất cả bắt đầu. Thành phố này – các nhà tư tưởng nhân văn, họa sĩ, nhà điêu khắc, thợ thủ công, kiến ​​trúc sư và tầng lớp quý tộc có sự bảo trợ đã ủng hộ và nuôi dưỡng thiên tài nghệ thuật và cho nó tự do sáng tạo – kéo Ý và sau đó là Châu Âu ra khỏi thời kỳ khai sáng. . Bất cứ nơi nào bạn nhìn, bạn sẽ tìm thấy những ví dụ tốt nhất về sự tái sinh thú vị này, nhưng sự tập trung cao nhất là ở và xung quanh quảng trường Piazza del Duomo. Thống trị đường chân trời là mái vòm vĩ đại của Brunelleschi. Nổi lên bên cạnh nó là tòa tháp mặt đá cẩm thạch của Giotto. Dưới đây là nhà rửa tội với những kiệt tác của Ghiberti, những cánh cửa bằng đồng không thể so sánh được của Gates of Paradise. Bên trong mỗi kho báu này là nhiều kho báu hơn và những kho báu không còn phù hợp hoặc đã bị loại bỏ để bảo vệ chúng khỏi thời tiết được hiển thị trong Bảo tàng Du del liền kề, nơi bạn sẽ tìm thấy các tác phẩm của Michelangelo, Donatello và các tên tuổi lớn khác trong Nghệ thuật Phục hưng. Nếu điều này là không đủ, hãy đi bộ vài bước đến nhà thờ của Lăng mộ thần dược của Lor Lor và Michelangelo. San Lorenzo chỉ là một trong nhiều nhà thờ ở Florence chứa đầy các tác phẩm của các bậc thầy thời Phục hưng. Santa Croce sở hữu cây thánh giá không thể so sánh được bởi Cimabue, và Santa Maria Novella có các tác phẩm của Giotto, Ghiberti và Brunelleschi.

Vùng Tuscany   Du lịch vùng Tuscany đậm nét văn hóa độc đáo vung tuscany piazza del duomo
Quảng trường Piazza del Duomo tại Florence

Tháp nghiêng Pisa

Một biểu tượng của nước Ý, Torre Pparente nổi tiếng – Tháp nghiêng – đứng ngay bên cạnh nhà thờ (nhà thờ) và nhà rửa tội trong một không gian mở được gọi là Campo dei Miracoli, cánh đồng của phép màu. Các tòa nhà thực sự là một sự kết hợp kỳ diệu của các tài năng nghệ thuật, và các cung điện bằng đá cẩm thạch tinh tế của tháp chuông thế kỷ 12 của Pisa sẽ khiến nó trở thành một trong những địa danh tuyệt vời của Ý ngay cả khi nó đứng thẳng hoàn toàn. Nhưng điều đó không xảy ra, và rất ít khách du lịch có thể cưỡng lại cảm giác hồi hộp có phần đáng sợ khi leo 294 bậc lên đỉnh nghiêng. Kết hợp với campanile bao gồm một Di sản Thế giới của UNESCO là Nhà thờ Santa Maria Assunta, ví dụ dứt khoát của phong cách kiến ​​trúc Pisan, với mặt tiền lộng lẫy, cửa bằng đồng và bục giảng của Giovanni Pisano. Một bục đá cẩm thạch khác, một kiệt tác năm 1260 của Nicola Pisano trong nhà rửa tội liền kề là một trong những kiệt tác vĩ đại của điêu khắc La Mã.

Các tàu lửa được cho là chứa đầy những khối tàu chở đất từ ​​Golgotha, được quân thập tự chinh mang về để Pisans có thể được chôn cất trong đất thiêng. Hoàn thành khu phức hợp đáng chú ý này và nắm giữ một số kho báu tinh xảo nhất của nó là Bảo tàng dell’Opera del Duomo. Cùng với những kiệt tác bạc vô giá, các tác phẩm thêu, lăng mộ, điêu khắc và tranh vẽ tuyệt đẹp, bảo tàng cho đến nay là góc nhìn cận cảnh tốt nhất của Tháp Nghiêng.

Thăm nhà thờ Santa Maria Assunta ở Siena

Trong số các nhà thờ tốt nhất của Ý, nhà thờ tráng lệ của Sienna là một tác phẩm nghệ thuật từ trong ra ngoài. Mặt tiền tuyệt đẹp được tạo ra bởi Giovanni Pisano phải đối mặt với các hoa văn bằng đá cẩm thạch trắng, xanh lá cây và đỏ, được trang trí với các tác phẩm điêu khắc, khảm Venetian trên các ô cửa và một cửa sổ hoa hồng tuyệt đẹp. Đây là một trong những tác phẩm tuyệt vời nhất của kiến ​​trúc Gothic Ý. Các dải đá cẩm thạch đen và trắng xen kẽ được mang vào bên trong, vượt qua trần nhà của những ngôi sao vàng trên một cánh đồng màu xanh. Sàn nhà được lát trong các tấm khảm đá cẩm thạch của những cảnh trong Kinh thánh. Điểm nổi bật của nội thất đầy nghệ thuật này là bục đá cẩm thạch được chạm khắc tinh xảo của Nicola Pisano, Cappella Chigi (Nhà nguyện Chigi) được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Baroque vĩ đại Giovanni Lorenzo Bernini chứa hai bức tượng của ông và Cappella San Giovanni Battista (Nhà nguyện St. John the Baptist) trong transept bên trái có một bức tượng của Donatello và bích họa của Pinturicchio. Những bức bích họa Pinturicchio nhiều màu sắc hơn nằm trong Thư viện Piccolómini, ngoài lối đi bên trái, nơi các bản thảo âm nhạc thế kỷ 15 được chiếu sáng xa hoa được trưng bày. Bạn sẽ tìm thấy nhiều kho báu hơn trong các cuộc bầu cử, nhà thờ, hầm mộ và nhà rửa tội hình vòm. Cách Duomo không xa là quảng trường Sien del của Siena, một quảng trường hình con sò rộng rãi được coi là một trong những cảnh đẹp nhất của Ý về cuộc đua ngựa nổi tiếng, Palio.

Tường thành ở Lucca

Lucca là một thành phố xinh đẹp giữ một vị trí quan trọng trong lịch sử kiến ​​trúc từ thời xa xưa của thời kỳ Bologna. Các nhà thờ thời trung cổ của nó, được xây dựng một phần từ La Mã và các loại đá trước đó, đã được cập nhật sau đó vào thời Trung cổ, để lại một số ví dụ đẹp nhất về kiến ​​trúc Romanesque của Tuscany. Cổng của nhà thờ được trang trí vào giữa thế kỷ 13 với các tác phẩm điêu khắc tinh xảo, bao gồm các tác phẩm của Nicola Pisano và San Michele ở Foro bảo tồn nhân vật La Mã của nó được làm nổi bật bởi các ví dụ nổi bật của các tác phẩm của Andrea della Robbia và Filippo Lippi. Một trong những điểm hấp dẫn nhất của Lucca là cùng với các điểm tham quan không thể bỏ qua – nhà thờ, nghệ thuật và bảo tàng – Lucca chứa đầy những trải nghiệm thú vị: leo lên đỉnh cây bóng mát của Tháp Guinigi, đi dạo hoặc đạp xe dọc theo những bức tường bao quanh thành phố và duyệt trong các quầy hàng trong một quảng trường hình bầu dục khép kín đã từng là một nhà hát vòng tròn La Mã. Đây là những kỷ niệm bạn sẽ ấp ủ từ thành phố Tuscan nhỏ bé và thân thiện này.

Tháp San Gimignano

Để xem những gì Tuscany trông giống như thời Trung cổ, hãy chọn thị trấn thời trung cổ gần như nguyên sơ của San Gimignano. Đó là một điểm dừng trên Via Francigena, tuyến đường chính đến Rome dành cho khách hành hương và thương nhân, và khi tuyến đường đó bị từ chối vào cuối thời Trung cổ, tòa nhà mới dừng lại và thị trấn trên đỉnh đồi này đã bị bỏ lại. Khi UNESCO bắt đầu thúc đẩy sự phục hồi của mình, họ vẫn giữ lại 13 trong số 70 tòa tháp ban đầu, mang lại cho San Gimignano đường chân trời không thể nhầm lẫn. Mặc dù tòa nhà đã dừng lại trước thời Phục hưng, các nghệ sĩ từ thời kỳ này đã đến để trang trí nội thất nhà thờ của San Gimignano, vì vậy bạn sẽ khám phá các tác phẩm của Domenico Ghirlandaio, Benozzo Gozzoli và Benedetto da Maiano. Nhưng chủ yếu bạn sẽ thích đi dạo trên những con đường hẹp quanh co và đi bộ những bức tường từ thế kỷ 13 còn nguyên vẹn của nó để chiêm ngưỡng những tòa tháp có nhiều biểu tượng cho các gia đình đối thủ đã xây dựng chúng khi chúng là những ngôi nhà kiên cố. Đi sâu hơn vào thời Trung cổ tại Nhà thuốc Herb và Herbarium thế kỷ 14, và tại Nhà thờ La Mã nhỏ của San Iácopo, được xây dựng bởi Hiệp sĩ Templar khi họ trở về từ cuộc Thập tự chinh đầu tiên.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *