Những món ăn bạn phải thử khi đi du lịch zurich tự túc

du lịch Châu Âu 2018 và thưởng thức ẩm thực là một trải nghiệm du lịch zurich tự túc vô cùng thú vị. Hãy cùng Dế Việt tìm hiểu một vài món ăn đặc trưng nhất nhé.

Món lẩu phô mai

Nó đi mà không nói rằng fondue pho mát là phải cho bất kỳ chuyến thăm Thụy Sĩ. Công thức đầu tiên được viết ở Zurich, vì vậy nó sẽ là một sự xấu hổ không để thử món ăn Thụy Sĩ nổi tiếng. Về cơ bản, có rất nhiều pho mát tan chảy (loại có thể khác nhau nhưng nó thường là Gruyère hoặc Emmental), trộn lẫn với các thành phần khác nhau mà bạn chọn (nấm, thảo mộc, cà chua). Luôn luôn phục vụ với bánh mì và rửa sạch với một số rượu vang trắng, fondue là phải-thử.

Món Raclette

Người Thụy Sĩ chắc chắn thích phô mai tan chảy của họ và raclette không là ngoại lệ. Một chút sống động hơn fondue như pho mát tan chảy của bạn đi kèm với khoai tây, hành tây, gherkins và trái cây ngâm. Họ sẽ thường xuyên đứng lên trên đĩa của bạn với tất cả những điều trên cho đến khi bạn yêu cầu họ dừng lại, vì vậy nếu bạn nổi tiếng thì đó là món ăn hoàn hảo.

du lịch zurich tự túc - raclette  Những món ăn bạn phải thử khi đi du lịch zurich tự túc du lich zurich tu tuc anh1
món Raclette

Món Zurcher Geschnetzeltes

Một trong những món ăn tinh túy từ Zurich, có nghĩa là dịch là “thịt cắt kiểu Zurich”. Đừng bỏ qua cái tên không thể phát hiện được: Zurcher Geschnetzeltes khá đơn giản và bao gồm những lát thịt bê nấu với nấm, kem, hành tây và rượu vang. Nó thường được ăn kèm với rösti, gạo hoặc mì.

Món Bündner Gerstensuppe

Một món ăn khác để làm ấm xương trong mùa đông là Bündner Gerstensuppe, một món súp lúa mạch Thụy Sĩ. Theo truyền thống, người nông dân ở vùng núi Alps phải ăn để giữ ấm trong những tháng mùa đông, món súp này là món phổ biến nhất ở Thụy Sĩ và được cho là có hơn 150 biến thể. Đây cũng là một trong những món ăn bạn có thể dễ dàng lấy đi và làm cho bạn bè của bạn ở nhà.

Món Zopf

Zopf dễ dàng nhận ra trong số nhiều loại bánh mì được cung cấp ở Thụy Sĩ, tên của nó có nghĩa là “bện” và không khó để thấy tại sao. Trước khi nướng, bột (được làm từ sữa, trứng, nấm men và bột mì) được phủ lòng đỏ trứng, tạo cho nó một màu vàng rực rỡ. Theo truyền thống, bánh mì được ăn vào các buổi sáng chủ nhật nhưng bánh mì có sẵn suốt cả tuần trong hầu hết các tiệm bánh.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *