Những thắng cảnh du lịch soimbra bạn cần ghé thăm

Nằm ở giữa Lisbon và Porto, trải nghiệm du lịch soimbra mang đậm nét văn hóa Bồ Đào Nha và sẽ để lại cho bạn nhiều kỉ niệm khó quên.

Trường Đại Học Coimbra

Đại học Coimbra là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu. Thật thú vị, ban đầu nó được thành lập ở Lisbon vào năm 1290 bởi vua Dinis, nhưng đã được chuyển đến Coimbra vào năm 1537 và nằm trong những gì từng là một cung điện thời trung cổ. Một phần được xây dựng lại vào thế kỷ 17 và 18 theo phong cách Baroque và tân cổ điển, đây là Đại học Cổ, nơi có một số điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Coimbra. Cái mở mắt tuyệt đẹp đó là Biblioteca Joanina là lý do đủ để đến thăm tổ chức đáng kính này. Thư viện thế kỷ 18, được đặt theo tên người bảo trợ của nó, João V, là một bữa tiệc xa hoa của gỗ gilt và kỳ lạ và trang trí trompe-l’oeil. Các tủ sách sơn mài được lót bằng gần 300.000 cuốn sách thời Trung cổ và các bản thảo từ khắp mọi nơi của Bồ Đào Nha. Một kẻ đánh cắp cảnh khác là Capela de São Miguel. Các yếu tố kiến ​​trúc của nhà nguyện xinh đẹp này có niên đại từ năm 1517, nhưng hầu hết những gì bạn nhìn thấy ngày nay là thế kỷ 17 và 18 bao gồm cả những viên gạch cao cấp (những viên gạch) tô điểm cho các bức tường của hang và chancel. The mannerist altarpiece có niên đại từ năm 1605. Nhà nguyện của nhà nguyện là một cơ quan Baroque phi thường lavished với thiên thần mạ vàng. Bên ngoài, sân trong rộng mở cung cấp tầm nhìn bao quát khắp thành phố; tháp chuông là biểu tượng được yêu thích của trường đại học. Với sự lâu đời của mình, đại học này là một thắng cảnh quan trọng trong tua du lich chau au.

Nhà thờ Santa Cruz

Afonso Henriques và Sancho I, hai vị vua đầu tiên của Bồ Đào Nha, được chôn cất trong nhà thờ Santa Cruz, là một phần của một tu viện được thành lập năm 1131 bởi các thánh Augustine. Nhà thờ Romanesque nổi tiếng với mặt tiền Manueline do Diogo Boitac, người cũng chịu trách nhiệm thiết kế nhà thơ. Trong thực tế, hình thức của Santa Cruz đã được đục bởi một số nhà điêu khắc tốt nhất thế kỷ 16, ghi nhận những người nổi tiếng như Nicolau Chanterène và Jean de Rouen, người có chạm khắc trang trí Portal da Majestade của nhà thờ. Những ngôi mộ hoàng gia xa hoa cũng được cho là tác phẩm của Chanterène. Điểm nhấn tham quan là Claustro do Silêncio thanh bình, một tu viện Manueline hai tầng với những bức phù điêu nổi bật ở các góc phía tây nam và đông bắc mô tả niềm đam mê của Chúa Kitô. Một đài phun nước thời Phục hưng phức tạp cung cấp một tính năng nước trung tâm.

du lịch coimbra - nhà thờ santa cruz  Những thắng cảnh du lịch soimbra bạn cần ghé thăm du lich coimbra 1
nhà thờ Santa Cruz

Nhà thờ Sé Velha

Nhà thờ cũ là giống như một pháo đài như là sự xuất hiện chắc chắn, gần như ngột ngạt của nó – tất cả các bức tường crenelated, khe cửa sổ hẹp, và veneer nặng thiết lập. Trong thực tế, đây là một trong những ví dụ tốt nhất của kiến trúc Romanesque ở Bồ Đào Nha. Được thánh hiến năm 1184, Vua Sancho I được trao vương miện ngay sau đó khi Coimbra là thủ đô của quốc gia. Có sự thịnh vượng của sự lãng phí làm giảm tác dụng ảm đạm của ngoại thất: Renaissance Porta Especiosa thanh lịch ở phía bắc của nhà thờ là ví dụ rõ ràng nhất. Nếu không, khách du lịch cần mạo hiểm bên trong để đánh giá cao các chữ ký thiết kế phô trương hơn như bàn thờ cao, cao cấp Gothic, có niên đại từ năm 1498. Có thể dùng lại được, miêu tả sự ra đời của Chúa Kitô và Assumption, là tác phẩm của gỗ chủ Flemish- thợ điêu khắc, Olivier de Gand và Jean d’Ypres. Ngẫu nhiên, quảng trường phía trước Nhà thờ cũ là nơi mà João I được tuyên bố là vua vào năm 1385.

Tu Viện Santa Clara-a-Nova

Tu viện Santa Clara-a-Nova, được xây dựng từ năm 1649 đến năm 1677, thay thế tu viện trước đó, bị tống vào nước lũ và phải bị bỏ hoang. Tu viện mới, được xây dựng trên vùng đất khô cằn hơn tại Monte da Esperança, trên cùng một bờ sông, bây giờ là một phần của một doanh trại quân đội, nhưng vẫn có thể ghé thăm ngôi đền bạc Santa Isabel thế kỷ 17 bên trong nhà thờ Baroque. Sarcophagus đá gốc của vị thánh nằm trống trong dàn đồng ca thấp hơn. Đáng chú ý là những tu viện khá lớn, được Carlos Mardel đặt ra vào năm 1733. Bên cạnh một bảo tàng quân đội nhỏ, phần còn lại của các phòng đều được giới hạn cho công chúng.

Công viên Portugal dos Pequenitos

Những người nổi tiếng được chào đón tại công viên giải trí giàu trí tưởng tượng này, cái tên được dịch là “những người nhỏ bé của Bồ Đào Nha”. Đó là bởi vì mọi thứ ở đây là một thế giới thu nhỏ, một triển lãm thú vị về các phiên bản thu nhỏ của các di tích quốc gia được yêu mến nhất Bồ Đào Nha, các tòa nhà đẹp nhất và các làng nghề truyền thống. Coimbra được đại diện bởi trường đại học cũ của nó. Ngoài ra còn có các tòa nhà từ các thuộc địa cũ (công viên được thành lập vào năm 1940). Một công viên học tập-qua-chơi cơ bản dành cho trẻ em, người lớn cũng sẽ vui chơi khám phá cảnh quan Lilliputian này. Trong khuôn viên có 3 bảo tàng chuyên về đồ nội thất, trang phục truyền thống và các đồ tạo tác hải quân.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *