Những thắng cảnh du lịch lucerne tuyệt vời nhất bạn nên biết

du lịch lucerne và khám phá những điểm đến vô cùng đẹp và cổ kính tại thị trấn lâu đời này.

Núi Pilatus

Trong khi ở Lucerne, nó sẽ là một sự xấu hổ để bỏ lỡ chuyến đi lên núi Pilatus, đi lên bằng đường cáp treo từ Kriens và xuống bằng đường sắt. Nửa giờ đi xe từ Kriens dẫn đến một chuyến đi cáp treo ngắn nữa tới 2.070 mét Pilatus-Kulm. Từ đây, du khách sẽ leo lên đỉnh cao 6 đến 10 phút để lên đỉnh Esel – đỉnh cao trung tâm (nhưng không cao nhất) của Pilatus với tầm nhìn tuyệt đẹp ra dãy núi Alps. Từ Pilatus-Kulm, du khách đi bộ 30 phút là tới Tomlishorn, ở độ cao 2,132 m, là điểm cao nhất trong dãy núi đá vôi gồ ghề này.

Cầu Kapellbrücke

Cảnh tượng đặc trưng nhất ở Lucerne là Kapellbrücke, một cây cầu gỗ có mái che chạy theo đường chéo qua Reuss. Ngoài việc là một trung tâm đẹp như tranh vẽ cho Lucerne, cây cầu, được xây dựng vào năm 1333, rất thú vị cho hơn 100 bức ảnh thế kỷ 17 treo trên xà nhà mái bên trong, miêu tả các vị thánh bảo trợ và cảnh từ lịch sử của thị trấn. Kapellbrücke bị hư hại nặng do hỏa hoạn vào năm 1993 nhưng đã được xây dựng lại hoàn toàn. Bên cạnh đó là Wasserturm hình bát giác, một tháp nước có từ thế kỷ 13 cao hơn 34 mét và từng là một phần của pháo đài của thị trấn. Cầu và tháp là một trong những cảnh được chụp nhiều nhất ở Thụy Sĩ

du lịch lucerne - Kapellbrücke  Những thắng cảnh du lịch lucerne tuyệt vời nhất bạn nên biết du lich lucerne anh 2
cầu Kapellbrücke

Khu phố cổ Lucerne

Khu phố cổ của Lucerne, bên bờ phải của Reuss, vẫn bảo tồn nhiều ngôi nhà của những người lính cũ và những ô vuông nhỏ với đài phun nước. Một số tòa nhà khung gỗ giáp các đường phố bằng đá được sơn màu sắc tươi sáng, tạo cho Altstadt một bầu không khí cổ tích. Trong Kornmarkt là Altes Rathaus, Old Town Hall, được xây dựng vào năm 1602-06 theo phong cách Phục hưng Ý nhưng được đứng đầu bởi một mái nhà đặc trưng của Thụy Sĩ. Tòa tháp liền kề có niên đại từ thế kỷ 14. Phía tây của Kornmarkt là Weinmarkt đẹp như tranh vẽ với đài phun nước Late Gothic. Trong Kapellplatz là nhà thờ lâu đời nhất ở Lucerne, nhà nguyện của Thánh Phêrô, được xây dựng vào năm 1178 nhưng được cải tạo thành hình thức hiện tại của nó trong thế kỷ 18. Khu phố cổ là một nơi thú vị để đi dạo, đặc biệt nếu bạn đi theo một số con phố hẹp. Con phố này ẩn chứa rất nhiều bất ngờ thú vị đối với những ai đi du lich chau Au 2018.

Núi Rigi

Một trong những trải nghiệm đặc trưng ở Thụy Sĩ là đi xe lửa đường sắt từ bờ Hồ Lucerne đến độ cao 1.798 mét trên Núi Rigi. Đây là tuyến đường sắt đầu tiên của châu Âu, và bạn có thể đi xe trong những chiếc xe được khôi phục có niên đại từ đầu của đường sắt. Một số động cơ hơi nước có từ những năm 1920. Từ trên đỉnh, tầm nhìn trải dài đến tận Rừng Đen ở Đức. Một trong những điều phổ biến để làm là thực hiện một tuyến đường vòng tròn tuyệt đẹp bằng cách đi thuyền từ Lucerne đến Vitznau, nơi bạn lên xe lửa bánh răng đến Rigi Kulm. Sau đó đi một chuyến tàu bánh răng khác xuống Arth-Goldau và bắt một chuyến tàu trở về Lucerne.

Bức điêu khắc Löwendenkmal

Ngay phía bắc của Löwenplatz là Tượng đài Sư tử nổi tiếng, một con số khổng lồ của một con sư tử chết chóc từ khuôn mặt của mỏm đá. Được thiết kế bởi Thorwaldsen vào năm 1820, di tích kỷ niệm 26 tử vong và hơn 700 binh sĩ của lính Thụy Sĩ, lính đánh thuê đã bị giết trong khi bảo vệ vua Louis XVI trong cuộc tấn công vào Tuileries trong cuộc cách mạng Pháp năm 1792. là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Lucerne.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *