Những thắng cảnh du lịch bern mà ai cũng phải biết

Cùng Dế Việt khám phá hành trình du lịch bern – một trải nghiệm du lịch Châu Âu giá rẻ rất được ưa chuộng.

Phố cổ Bern

Thị trấn cũ của Bern xứng đáng hơn là địa vị được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Nằm trên một vách đá bao quanh ba bên bởi vùng nước aquamarine tuyệt đẹp của sông Aare, khu phố cổ đã bảo tồn nhiều nhân vật thời trung cổ của nó. Các đường phố được rải sỏi và tiếp giáp với vỉa hè có mái che, arcade rằng con rắn trên hàng dặm. Ở các tầng thấp hơn của các tòa nhà là các cửa hàng, quán cà phê, hiệu sách và nhà hàng, trong khi các tầng trên là các căn hộ.

Bảo tàng Kunstmuseum

Về phía tây của Waisenhausplatz, trên Hodlerstrasse, là Kunstmuseum nổi tiếng (Bảo tàng Nghệ thuật). Bảo tàng nghệ thuật lớn và ấn tượng này là nơi có hơn 51.000 bức tranh, tác phẩm điêu khắc, bản vẽ, bản in, ảnh và phim. Đây là bảo tàng nghệ thuật lâu đời nhất ở Thụy Sĩ, được xây dựng vào năm 1879 và có danh tiếng quốc tế. Bộ sưu tập gồm nghệ thuật từ Trecento của Ý (Duccio, Fra Angelico); Nghệ thuật Thụy Sĩ từ thế kỷ 15 (Niklaus Manuel, Albert Anker, Ferdinand Hodler, Cuno Amiet); và hội họa quốc tế từ thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20 (ấn tượng, chủ nghĩa lập thể, biểu hiện, Blaue Reiter, chủ nghĩa siêu thực); tập trung đặc biệt vào Paul Klee, Wassily Kandinsky và Pablo Picasso.

Bảo tàng Einstein

Nằm trong một tòa nhà 130 năm tuổi được thiết kế bởi Andre-Lambert dựa trên các lâu đài có từ thế kỷ 15, Bảo tàng Lịch sử Bern kết hợp với Bảo tàng Einstein để tạo thành bảo tàng lớn thứ hai ở Thụy Sĩ. Hiển thị bao gồm hơn nửa triệu đối tượng có niên đại từ thời kỳ đồ đá đến Celts, Romans, thời Trung Cổ, thời Napoleon, và vào thế kỷ 19 và 20. Các đồ vật từ thời kỳ chôn cất thời kỳ đồ đá ở Alpine cũng ấn tượng như thảm trang trí Flemish thế kỷ 15 và tượng đài Königsfelden nổi tiếng được sơn cho Vua Hungary.

Công viên Rosegarten

Đây chỉ đơn giản là một trong những nơi yên bình và đẹp nhất ở Bern với tầm nhìn ấn tượng ra thành phố. Rose Garden Park (Rosengarten) là một khu vực mở rộng lớn nằm trên sườn đồi ngay bên kia sông từ trung tâm thị trấn. Ban đầu là một nghĩa trang (1765-1877), khu vực này đã trở thành một công viên công cộng vào năm 1913. Nó được thiết kế lại vào cuối những năm 1950 và bây giờ thể thao hơn 200 loại hoa hồng và 200 loài irises, azaleas và rhododendrons khác. Ngoài ra còn có một ao lớn, lộng lẫy; một gian hàng; nhà hàng; và khu dã ngoại.

du lịch bern - Rosegarten  Những thắng cảnh du lịch bern mà ai cũng phải biết du lich bern anh1
công viên Rosegarten

Nhà thờ Berner

có lẽ là tòa nhà nổi tiếng nhất ở Bern, Berner Münster còn được gọi là Nhà thờ Bern và Nhà thờ St. Vincent. Nhà thờ là nhà thờ lớn nhất Thụy Sĩ từ cuối thời Trung Cổ, và đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển tổng thể của kiến ​​trúc thành phố. Việc tạo ra Gothic muộn là một nhà thờ ba tầng, trụ cột mà không cần transept, bắt đầu vào năm 1421 với thiết kế của Matthäus Ensinger của Ulm, nhưng tháp không được hoàn thành cho đến năm 1893, với việc bổ sung phần trên hình bát giác và chóp mở. Cửa phía tây của Bern Minster được trang trí lộng lẫy với tác phẩm điêu khắc (nay là bản sao); trong tympanum là một phán quyết cuối cùng (hoàn thành năm 1495) có chứa một số con số, và trên các bức tường bên là bức tranh của mùa thu và truyền tin. Nave và dàn hợp xướng của St. Vincent Minster của Bern đã che giấu mái vòm với những chiếc áo khoác thế kỷ 16 tuyệt đẹp. Các dàn hợp xướng được chạm khắc tinh xảo (1523) là tác phẩm nghệ thuật thời Phục hưng đầu tiên ở Bern. Trong apse là một phông chữ Gothic (1524) và kính màu đẹp (1441-50). Ở cuối lối đi phía nam là tượng đài cho Berchtold von Zähringen (1601), kết hợp một bộ giáp. Trong nhà nguyện Matter (vịnh thứ bảy ở lối đi phía nam) là cửa sổ Dance of Death (1917), với 20 cảnh từ Dance of Death (1516-19) của Niklaus Manuel-Deutsch. Có một cơ quan Baroque tráng lệ (1726-30), với 5.404 ống, và kính màu hiện đại tốt (1947) ở lối đi phía nam.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *