Du lịch Zaragoza và khám phá các thắng cảnh nổi bật sau đây

Du lịch Zaragoza – Tour Châu Âu giá rẻ 2019

Zaragoza là một kho tàng các điểm tham quan lịch sử và văn hóa đang chờ khám phá. Khách du lịch sẽ tìm thấy tàn tích La Mã cổ đại, nhà thờ Marian đầu tiên ở Christendom và các bảo tàng nghệ thuật tuyệt vời. Theo “Tuyến đường Caesaraugusta” để tìm diễn đàn, nhà tắm nhiệt và nhà hát của thị trấn La Mã từ thế kỷ thứ nhất đến thế kỷ thứ hai (được đặt theo tên của Hoàng đế Augustus) từng phát triển mạnh ở đây. Những người đánh giá cao kiến trúc Baroque sẽ muốn đến thăm Vương cung thánh đường Đức Mẹ Pilar, một trong những nhà thờ hành hương quan trọng nhất ở Tây Ban Nha.

Hấp dẫn không kém là cung điện Moorish thế kỷ 12 và kiến trúc Mudéjar lộng lẫy được UNESCO công nhận của San Pablo, Santa Maria Magdalena và nhà thờ San Juan de los Panetes. Những người yêu thích nghệ thuật cũng sẽ đánh giá cao các bảo tàng trưng bày các bức tranh nổi tiếng của Francisco de Goya, cũng như các tác phẩm của nghệ sĩ đương đại Pablo Serrano và nhà điêu khắc nổi tiếng Pablo Gargallo.

Đọc thêm: Du lịch Tây Ban Nha

Nhà thờ Basílica de Nuestra Señora del Pilar

Với những tòa tháp cao vút và sự hiện diện hoành tráng dọc theo bờ sông Ebro, Vương cung thánh đường Đức Mẹ Pilar là địa danh mang tính biểu tượng nhất của thành phố. Đá quý của kiến ​​trúc Baroque này được xây dựng từ thế kỷ 17 đến 18. Tầm nhìn của vương cung thánh đường là ấn tượng nhất từ ​​bên kia sông, trong khi lối vào ở phía bên kia tại Plaza del Pilar, một quảng trường thị trấn rộng rãi được lót bằng các tòa nhà lịch sử thanh lịch. Dành thời gian để chiêm ngưỡng bề ngoài hoành tráng của vương cung thánh đường, sau đó bước vào bên trong đầy cảm hứng, nơi chứa đựng một vật tôn kính quý giá.

Vương cung thánh đường giữ sự khác biệt là nhà thờ đầu tiên dành cho Đức Trinh Nữ Maria, và là một trong những nhà thờ hành hương quan trọng nhất ở Tây Ban Nha sau Santiago de Compostela. Kể từ thời trung cổ, những người hành hương đã đi đến đây để tôn vinh một hình ảnh của Đức Trinh Nữ Maria và Sagrada Columna (Cột thiêng), một cột đá jasper có liên quan đến một sự hiện ra của Thánh Mẫu.

Theo truyền thuyết, Thánh James Tông đồ đã đến Cesaraugusta nơi ngài có một khải tượng về Đức Trinh Nữ Maria tại Jerusalem. Trong tầm nhìn này, Đức Trinh Nữ đã cho James một hình ảnh của chính mình và một cột đá, hướng dẫn anh ta xây dựng một nhà thờ ở đây. Saint James đã xây dựng một nhà nguyện nhỏ dành riêng cho Saint Mary tại chỗ này, làm cho nó trở thành đền thờ Thánh Mẫu đầu tiên ở Christendom. Một số nhà thờ khác sau đó đã được xây dựng trên trang web trước Vương cung thánh đường lớn mà chúng ta thấy ngày nay.

Nhà thờ Basílica de Nuestra Señora del Pilar  Du lịch Zaragoza và khám phá các thắng cảnh nổi bật sau đây du lich zaragoza nha tho
Nhà thờ Basílica de Nuestra Señora del Pilar

Vương cung thánh đường hiển thị hình tượng Virgen del Pilar (Đức Mẹ Pilar) đằng sau một chiếc áo choàng. Biểu tượng này được lấy ra và trình bày cho các tín hữu hàng năm vào ngày 2 tháng 1, kỷ niệm ngày Đức Trinh Nữ xuất hiện.

Đối tượng linh thiêng khác, Sagrada Columna (còn được gọi là “El Pilar”) hiện được trang trí bằng mạ bạc huyền ảo. Các tác phẩm nghệ thuật tôn giáo có giá trị khác và các tượng đài Baroque xa hoa được tìm thấy trên khắp vương cung thánh đường. Quan tâm đặc biệt là bàn thờ cao alabaster và bích họa của Goya.

Basilica chỉ là một trong nhiều điểm thu hút khách du lịch mà bạn có thể ghé thăm trong một tour đi bộ tùy chỉnh hoàn toàn của Zaragoza, một tour du lịch bốn giờ được dẫn dắt bởi một hướng dẫn viên riêng. Thay vì đi theo một tuyến đường được thiết lập sẵn, khách du lịch có thể chọn từ vô số các điểm tham quan và địa danh dựa trên sở thích cá nhân.

Nhà thờ La Seo

Dành riêng cho Saint Salvador, Nhà thờ Zaragoza được gọi là Catedral de San Salvador hoặc Catedral de la Seo hoặc đơn giản là La Seo. Nhà thờ này được xây dựng vào thế kỷ thứ 12 trên địa điểm của ngôi đền La Mã của Diễn đàn, nơi đã trở thành một nhà thờ Visigoth và sau đó là một nhà thờ Hồi giáo lớn trong thời kỳ Moorish, trước khi được chuyển đổi thành một nhà thờ La Mã vào thế kỷ thứ 12. Tháp nhỏ của nhà thờ Hồi giáo cũ là tòa tháp của nhà thờ hiện tại, và tòa nhà vẫn hiển thị các yếu tố La Mã, đặc biệt là ở bên ngoài của các cột.

Nhà thờ La Seo là một nhà thờ khổng lồ với năm hải quân, và hai trong số các nhà thờ đã giữ lại đặc tính La Mã nguyên thủy của thế kỷ thứ 12 với những cung đường được chạm khắc tinh xảo. Ảnh hưởng của Moorish được nhìn thấy trong các lăng mộ và trong một số cổng vòm, trong khi dàn hợp xướng mang phong cách kiến ​​trúc Gothic, và Capilla del Santo Cristo là một kiệt tác của kiến ​​trúc Phục hưng. Thêm vào các kiến ​​trúc melange là mặt tiền tân cổ điển và các chi tiết Baroque trên tháp.

Nhà thờ cũng có một Bảo tàng Tapestry tuyệt vời. Bộ sưu tập thảm này được coi là một trong những tấm thảm tốt nhất trên thế giới. Thuộc sở hữu của mình, nhà thờ có 63 tấm thảm Flemish quý giá và sáu tác phẩm thêu huy chương có chất lượng rất cao, từ thời trung cổ đến Phục hưng và Baroque. Bảo tàng trưng bày 11 tấm thảm, cũng như các đồ vật khác của nghệ thuật tôn giáo bao gồm đồ kim loại và các bức tượng bán thân. Nhà thờ và bảo tàng tấm thảm mở cửa cho công chúng hàng ngày. Nhập học bao gồm lối vào cả hai.

Cung điện Aljafería

Ở trung tâm của Zaragoza, Cung điện Aljafería là lâu đài Moorish được củng cố từ thế kỷ thứ 11. Các phòng thủ ghê gớm được bảo tồn tốt, với phần còn lại của những tòa tháp to lớn từng bao quanh lâu đài. Lâu đài được thiết kế theo sơ đồ hình tứ giác xung quanh sân, và các tòa tháp đều tròn trừ một tòa tháp hình chữ nhật duy nhất, được gọi là Tháp Troubadour. Trần nhà theo phong cách Hồi giáo và trang trí bằng thạch cao tạo cho tòa nhà sự quyến rũ của nó.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *