Những món ăn ai cũng nên thử khi du lịch Zagreb tự túc

Du lịch Zagreb tự túc là cơ hội để bạn khám phá nét văn hóa ẩm thực thú vị của thủ đô của Croatia

Đọc thêm: Du lịch Croatia

Sir i vrhnje

Có một bài hát thực sự thú vị và nổi tiếng về một người nông dân tên là Janko đến từ hạt Waporje, vùng Croatia gần Zagreb. Bài hát nói rằng anh ấy nên nhanh lên và lên một chuyến tàu đến Zagreb. Rốt cuộc, anh ta đã giành được bất cứ thứ gì khi đến đó, thậm chí không có sản phẩm thực phẩm nào đặc trưng cho vùng đất của anh ta, bắt đầu với phô mai và kem chua. Một sự kết hợp của cả hai đã trở thành một biểu tượng của ẩm thực địa phương cho cả Hạt Waporje và Zagreb.

Khi tôi còn là một đứa trẻ, vẫn còn những nữ nông dân đến khu phố của chúng tôi chỉ bán hai nguyên liệu đơn giản này, họ mang trong những chiếc giỏ khổng lồ trên đỉnh đầu. Tôi sợ thậm chí mở cửa khi họ reo lên, không muốn đến bất cứ nơi nào gần họ vì tôi sợ toàn bộ nội dung trong giỏ của họ có thể rơi ra khỏi đầu họ. Họ di chuyển rất trơn tru, mặc dù. Họ bằng cách nào đó có khả năng lấy một ít phô mai tươi từ giỏ, gói nó lại, lấy tiền và, khó nhất, đi lên xuống cầu thang mang theo trọng lượng khổng lồ đó! Tôi vẫn có thể thậm chí nghĩ về nó mà không tưởng tượng họ vấp phải thứ gì đó. Những người phụ nữ này có thể được nhìn thấy đi dạo quanh thành phố, nhưng bạn có thể mua cùng một loại phô mai tươi và kem chua ở chợ nông dân địa phương. Tất cả bạn phải làm là trộn hai thành phần, thêm một ít tỏi, muối và ớt đỏ ngọt.

Štrukli

Nói về phô mai và kem chua, một hỗn hợp của hai thành phần này làm cơ sở cho các món ăn khác là tốt. Štrukli là một trong số họ. Nó có một loại bột đặc biệt chứa đầy phô mai và kem chua. Mọi người đều coi nó là món ăn giống Zagreb nhất, điều này thật buồn cười vì không ai từng chuẩn bị nó ở nhà nữa. Nhiều nhà hàng cung cấp nó như một món tráng miệng, và ở đó, một nơi dễ thương tên là La Struk, nơi họ không phục vụ gì ngoài štrukli.

Du lịch Zagreb tự túc - bánh Strukli  Những món ăn ai cũng nên thử khi du lịch Zagreb tự túc du lich zagreb tu tuc banh strukli
Món bánh Strukli

Cuspajz

Trong khi không ai thực sự chuẩn bị štrukli ở nhà nữa, cuspajz là thứ chúng ta thường có gần như mỗi tuần. Nó đề cập đến tất cả các loại món hầm tự làm có sự kết hợp của các loại rau khác nhau và một ít thịt. Thật tiện lợi khi nấu một lượng lớn cuspajz để nuôi gia đình bạn trong vài ngày, đặc biệt là cho các gia đình lao động. Trường học và nhà trẻ thường phục vụ cuspajz vì nó dễ làm và ngon hơn khi được chế biến với số lượng lớn.

Knedli

Knedli là bánh bao tròn ngọt ngào của bột khoai tây được nhồi với mận hoặc quả mơ, cuộn trong vụn bánh mì và phủ đường. Bạn có thể gặp khó khăn khi tìm một nơi phục vụ họ vì họ thường chỉ chuẩn bị ở nhà. Knedli là khá dễ dàng để thực hiện, và họ là một món ăn tuyệt vời. Mặc dù họ ngọt ngào, đôi khi mọi người ăn chúng vào bữa trưa.

505 s crtom

Crtom 505 s là một loại kẹo cứng mà bạn sẽ không bao giờ muốn mua từ cái nhìn đầu tiên. Khi bạn đặt nó vào miệng, bạn có thể loại bỏ nó – nó tồn tại mãi mãi. Hương vị rất tuyệt, nhưng rất cổ hủ, và đó chính xác là những gì mà Vĩ rất tuyệt vời về nó! Nó đã tồn tại qua nhiều thế hệ và nó đưa chúng ta trở lại thời gian. Nó làm chúng ta nhớ về thời thơ ấu của chúng ta, về cái bát pha lê nhỏ đầy kẹo ngọt đầy màu sắc ngồi trên chiếc khăn trải bàn nhỏ làm bằng tay – điều vui mừng duy nhất trong căn hộ buồn tẻ của một người họ hàng cũ mà chúng ta thỉnh thoảng phải ghé thăm.

Crtom 505 đã được sản xuất trong gần một thế kỷ tại một nhà máy sô cô la nổi tiếng có tên là Krasn, và bạn vẫn có thể lấy chúng ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa nào. Krasn sản xuất kẹo nổi tiếng khác quá. Ví dụ, kẹo đầu tiên mà một đứa trẻ từng nếm ở Croatia là Kiki ngọt ngào và mềm mại. Và nếu ai đó muốn gây ấn tượng với khách của mình từ nước ngoài, họ cung cấp một hộp sôcôla có tên là Bajadera. Nhưng crtom 505 s là sở thích cá nhân của tôi vì nó đã thay đổi một chút. Nó vẫn có đường màu xanh trông giống như một hình xăm nhợt nhạt của thủy thủ. Đó là những gì tên của nó ngụ ý – 505 với một dòng. Số 505 vẫn còn là một bí ẩn, không ai biết ý nghĩa của nó, nhưng thực tế là những viên kẹo này vẫn đang được sản xuất. Tôi đã nhìn thấy bất cứ ai mua hoặc phục vụ họ trong nhiều năm. Đó là lý do tại sao nó luôn làm tôi hạnh phúc khi tôi nhận thấy họ vẫn còn ở đó.

 

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *