Dạo một vòng tham quan nghệ thuật đường phố đặc sắc ở Lisbon

Cho đến nay, hầu hết khách du lịch có thể đã nghe nói về thủ đô hoàn hảo như tranh vẽ của Bồ Đào Nha với đầy đủ cơ sở hạ tầng thời trung cổ nằm giữa các tòa nhà thế kỷ 19 và đương đại. Mặc dù có nhiều ngọn đồi dốc khắp thành phố, đi bộ là cách tốt nhất để trải nghiệm Lisbon (xe điện có thể là cách tốt thứ hai), và mỗi bên đường và góc có những kho báu khác nhau dành cho khách du lịch châu âu khám phá. Một ví dụ có thể là bất ngờ là nghệ thuật đường phố Lisbon.

Nghệ thuật đường phố ở Lisbon  Dạo một vòng tham quan nghệ thuật đường phố đặc sắc ở Lisbon nghe thuat duong pho dac sac o lisbon 1
Nghệ thuật đường phố ở Lisbon

Dạo bộ một vòng để thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật đường phố Lisbon.

Ngày nay, các thành phố được bao phủ bởi graffiti tốt và graffiti xấu, và Lisbon là một trong những nơi có nhiều hơn so với sự chia sẻ công bằng của nó về sự đa dạng tốt. Các chủ đề là nhiều mặt, bao gồm lịch sử đất nước, văn hóa nhạc pop và tóm tắt trí tưởng tượng.

Mouraria

Tranh tường trên phố  Dạo một vòng tham quan nghệ thuật đường phố đặc sắc ở Lisbon nghe thuat duong pho dac sac o lisbon 2
Tranh tường trên phố

Ví dụ, ở Mouraria, một vài bức tường dành riêng cho fado, một phong cách âm nhạc được phát triển ở khu vực này của thành phố. Escadinhas de São Cristovão được lót trong một bức tranh tường được tạo ra bởi các nghệ sĩ khác nhau.

Các màn trình diễn nghệ thuật đường phố chuyên nghiệp hơn đã được tạo ra để làm đẹp cho các tòa nhà bỏ hoang, bỏ trống và tăng thêm độ sáng cho các khu phố thời thượng Lisbon. Cụ thể, một nhóm nghệ sĩ là Cargo Collective, người chịu trách nhiệm cho những màn trình diễn nghệ thuật đường phố tuyệt vời giữa Alcântara, Avenida Almirante Reis (một con đường dài chạy từ Martim Moniz đến sân bay), và tập trung vào thời trang. Toàn bộ thành phố, tuy nhiên, đã trở thành một bức tranh, đặc biệt là các khu vực sau.

Bairro Alto

Trên những bức tường cũ  Dạo một vòng tham quan nghệ thuật đường phố đặc sắc ở Lisbon nghe thuat duong pho dac sac o lisbon 4
Trên những bức tường cũ

Không còn nghi ngờ gì nữa, Bairro Alto là một trong những khu phố nhiều màu sắc nhất ở Lisbon. Nó có rất nhiều quán bar, câu lạc bộ, nhà hàng nhỏ và tascas, tiệm xăm và nghệ thuật đường phố. Một vài khu vực mà bạn sẽ tìm thấy một vài ví dụ tuyệt vời bao gồm Travessa dos Fiéis de Deus, Rua da Vinha và Rua de São Boaventura.

Miradouro de São Pedro de Alcântara là một trong những nơi tốt nhất gần Bairro Alto để ngắm cảnh, và xe điện thang máy (hình dưới) được bao phủ trong màn hình đầy màu sắc.

Hình vẽ trên tàu điện  Dạo một vòng tham quan nghệ thuật đường phố đặc sắc ở Lisbon nghe thuat duong pho dac sac o lisbon 5
Hình vẽ trên tàu điện

Alfama, São Vicente, Graça

Ở phía bên kia của trung tâm thành phố Lisbon, Alfama, São Vicente và Graça có đầy những con đường hẹp hơn được lót trong các tác phẩm nghệ thuật chiết trung. Khi đi trên xe điện 28 qua Graça, du khách đi tour du lịch châu âu giá rẻ có thể thấy bức ảnh tiếp theo này, được tạo ra bởi nghệ sĩ João Maurício.

Không phải tất cả các nghệ thuật được dựa trên sơn. Khá nhiều là kiệt tác của nghệ sĩ đường phố Alexandre Manuel Dias Farto (còn gọi là Vhils), người có tác phẩm nghệ thuật là sản phẩm của khoan và chạm khắc.

Alcântara

Trên tường nhà xưởng ở Ancatara  Dạo một vòng tham quan nghệ thuật đường phố đặc sắc ở Lisbon nghe thuat duong pho dac sac o lisbon 7
Trên tường nhà xưởng ở Ancatara

Từ các tòa nhà ngoài xa lộ đến những con đường hẹp và những khu phố yên tĩnh, Alcântara là một nơi tuyệt vời khác để xem những hình ảnh thực sự ngoạn mục này.

Trong Alcântara nói riêng là Nhà máy LX, một điểm nóng cho các doanh nhân, dịch giả tự do và nghệ sĩ. Khu phố gồm các nhà hàng, quán bar, cửa hàng và văn phòng này đã được chuyển đổi từ các tòa nhà xưởng cũ đã bị bỏ hoang trong nhiều thập kỷ. Các tác phẩm nghệ thuật chắc chắn thêm một chút màu sắc cho trung tâm xã hội này gần trung tâm Lisbon.

Xem thêm:

Các chi phí phổ biến bạn nên biết khi đến Lisbon

Kinh nghiệm du lịch Lisbon

Nếm thử hương vị Lisbon tại quảng trường trung tâm Praça do Comércio

Quận Alfama – “Nàng thơ” cổ điển và quyến rũ xứ Lisbon

Sông Tagus – Con sông gắn liền với vẻ đẹp của thành phố Lisbon

Tàu điện ngầm Lisbon

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các trạm dừng tàu điện ngầm Lisbon, như trạm dừng tàu điện ngầm Picoas, là những địa điểm bất ngờ nơi nghệ thuật đường phố (bao gồm cả gạch azulejo) tô điểm cho các bức tường. Giữ cho đôi mắt của bạn lột ra vào lần tới khi bạn nhảy lên và xuống khỏi các chuyến tàu trong thành phố.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *